Bí Quyết Chọn Dầu Xả ‘Hợp Gu’ Cho Mái Tóc

Dầu xả thường được sử dụng ngay sau dầu gội và đóng vai trò cân bằng, cung cấp độ ẩm, làm mịn các sợi tóc đồng thời bảo vệ chúng khỏi các yếu tố từ môi trường, má sát hay việc tạo kiểu bằng nhiệt. Đó là lý do sản phẩm này cần thiết và quan trọng với tất cả các loại tóc. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng không phải loại dầu xả tóc nào cũng phù hợp với loại tóc của mình.

Một số loại dầu xả phổ biến

Thông thường, bạn có thể nhìn vào nhãn của sản phẩm dầu xả để xác định công dụng chính của chúng đồng thời xem xét khả năng phù hợp. Dưới đây là một số từ khóa quan trọng mà bạn nên biết:

  • Hydrating/ Moisturizing (cấp/ dưỡng ẩm): đây là những sản phẩm dầu xả cho thể tăng cường độ ẩm, độ bóng và mượt cho mái tóc, chúng là lựa chọn tốt cho tóc dày, tóc xoăn hoặc tóc thô cứng.
  • Volumizing (tăng độ dày, độ phồng): loại dầu xả này sẽ không làm các sợi tóc của bạn bị nặng đồng thời khiến chúng trông có vẻ dày hơn (tăng độ phồng) nên rất thích hợp với tóc mỏng và yếu.
  • Strengthening/ Fortifying (củng cố/ tăng cường): đây là loại dầu xả tốt cho tóc hư tổn, bị xử lý quá mức, tóc yếu hoặc dễ gãy.
  • Balancing (cân bằng, điều hòa): loại dầu xả này có khả năng điều hòa tóc khá tốt, không khiến chúng bị khô nhưng cũng không cung cấp quá nhiều độ ẩm.
  • Smoothing/Straight Hair (làm mượt/ mềm): dầu xả được tăng cường chất dưỡng ẩm và làm mịn để khiến tóc mềm mượt hơn, nó thường dành cho các kiểu tóc thẳng.
  • Curly Hair (tóc xoăn): công thức của loại dầu xả này thường chứa rất nhiều thành phần giữ ẩm để làm giảm sự xoăn cứng, chúng thích hợp với mái tóc xoăn tự nhiên.
ĐẶT LỊCHX
ĐẶT LỊCH

đã bình luận